NHỮNG LỖI NÊN TRÁNH TRONG BUỔI PHỎNG VẤN BẠN NÊN BIẾT

10:24 22/03/2023

Tại sao cần chú ý đến những lỗi nên tránh trong buổi phỏng vấn?

Ngoài kiến thức chuyên môn, phỏng vấn sẽ là giai đoạn cuối trên con đường tìm việc của bạn. Hi vọng những chia sẻ từ Nhựt Bespoke sẽ giúp bạn làm rõ được những lỗi nên tránh cho buổi phỏng vấn. Bởi vì bạn cần thể hiện nhiều phẩm chất khác phù hợp với công việc và văn hoá của nhà tuyển dụng và tạp thêm các điểm cộng để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng trong quá trình tuyển chọn nhân sự.

Một số lưu ý cần tránh trong buổi phỏng vấn xin việc 

Trang phục không phù hợp

Vẻ bề ngoài trong lần đầu tiên gặp gỡ nhà tuyển dụng có thể tạo nên ấn tượng quan trọng và quyết định của nhà tuyển dụng khi họ cần gợi nhớ thêm về bạn. Ngay cả khi đó là một công ty với văn hoá cởi mở, năng động và hướng theo tính sáng tạo, thì bạn cũng không nên phá cách hình ảnh bản thân với những trang phục tùy hứng hay quá xuề xoà.

Nhựt Bespoke - Thương hiệu nhà may trên 50 kinh nghiệm tại HCM

Nếu bạn nhất định chọn những trang phục bắt mắt nằm thể hiện sự sành điệu của bạn về gu thời trang và dấu ấn cá nhân, Nhựt Bespoke cho rằng lựa chọn sơ mi đơn giản với màu sắc sáng hơn, hoặc tốt hơn cả là một bộ vest cho vị trí ứng tuyển quan trọng, hoặc áo sơ mi và quần âu để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Dùng nước hoa nặng mùi

Không gian phỏng vấn tại công ty hay tổ chức doanh nghiệp có diện tích khá hạn chế. Do đó, nhựt Bespoke khuyên bạn đừng nên hút thuốc, hay dùng nước hoa nặng mùi như các laoij nước hoa toả hương cao hay dành cho mùa thu đông, vì nó sẽ gây khó chịu cho người phỏng vấn, nhất là khi phỏng vấn trong phòng có diện tích nhỏ.

Trễ giờ

Đúng giờ trong buổi phỏng vấn là quy tắc đầu tiên cho các ứng viên mà nhà tuyển dụng chú trọng đề ra. Bạn có thể đến trước giờ phỏng vấn 15 phút để làm quen với bầu không khí và tránh cảm giác hồi hộp. Nếu xảy ra việc ngoài ý muốn hay bất khả kháng, mọi người sẽ thông cảm nhưng đừng biến trễ giờ thành thói quen.

Nhựt Bespoke - Thương hiệu nhà may trên 50 kinh nghiệm tại HCM

Lúc nào cũng vậy, buổi phỏng vấn cần được bắt đầu đúng giờ để cả hai phái cùng thấy được sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng ngay từ những điều nhỏ nhất. Trễ giờ là lỗi mà không riêng các ứng viên, nhà tuyển dụng cũng cần tránh lỗi này, có như vậy quá trình phỏng vấn mới trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp, quá trình tương tác phỏng vấn sẽ đạt kết quả tốt và cao hơn.

Cố học thuộc lòng trước buổi phỏng vấn

Bạn không nên cố học thuộc ý khi diễn tập trong buổi phỏng vấn. Áp lực tâm lý khi cố gắng giải đáp theo câu hỏi mình đã gặp sẽ khiến họ càng dễ ấp úng và nói năng khó trôi chảy hơn. Thay vào đó, hãy gạch đầu dòng các ý chính và trả lời có tính liên kết dựa trên các điều liệt kê. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và thuận tiện trả lời các ý quan trọng trước nhất.

Không chứng tỏ được bạn là sự lựa chọn tốt nhất

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về vị trí công việc mà bạn đang nộp đơn cũng rất quan trọng, bởi vì qua đó bạn có thể miêu tả kinh nghiệm, khả năng và các điểm mạnh của bạn phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nhiều nhà tuyển dụng muốn biết rằng tại sao họ nên tuyển dụng bạn.

Nói quá nhiều

Lỗi này những ứng cử viên thường hay mắc phải. Họ nói quá nhiều, không tập trung vào chủ đề then chốt, rốt cuộc là câu trả lời trở lủng củng. Một nguyên tắc vàng ở đây là đừng bao giờ để câu trả lời của bạn quá dài.

Nhựt Bespoke - Thương hiệu nhà may trên 50 kinh nghiệm tại HCM

Bạn không nên nói nhiều nhưng cũng đừng nên nói quá ít, với chỉ hai từ”Có” hoặc “Không”. Khi đó, vì không có đủ thông tin cần thiết, người phỏng vấn rất khó đánh giá bạn có phù hợp với công việc hơn và họ có thiên hướng chọn những người có câu trả lời cụ thể, xác thực hơn. Bên cạnh đó, các chủ đề riêng tư hoặc quá cá nhân cũng không nên được đề cập tại buổi phỏng vấn.

Thể hiện hành vi lúng túng, khó xử

Khi bạn thể hiện sự lúng túng qua những hành vi như: vuốt tóc, gãi đầu, tránh giao tiếp mắt, nói ngắt quãng, sẽ rất dễ nhận ra khi bạn đang run. Điều này cũng là nguy cơ cao đưa bạn đến việc rớt phỏng vấn nếu bạn có một câu trả lời chưa đủ chuẩn xác hoặc mang tính thuyết phục ngay sau đó.

Quên gửi thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn

Một lá thư điện tử qua địa chỉ Email Bộ phận nhân sự của công ty để gửi lời cảm ơn đến các nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn nâng cao ý thức chủ động và ghi nhớ trong công việc và gợi nhớ cho họ về bạn.

Comment

Other news

Sharing 11.01.2024
Nên Thuê Hay May Vest Cưới? Hướng Dẫn Chọn Lựa Tốt Nhất
Sharing 18.12.2023
VEST CHO BỐ CÔ DÂU: PHONG CÁCH CHO NGƯỜI HÙNG CỦA NGÀY CƯỚI
Sharing 24.11.2023
Dapper Groom Guide: Trang Phục Độc Đáo Cho Xu Hướng Chú Rể Hiện Đại
Sharing 26.08.2023
Gợi ý các món quà tặng ý nghĩa, phù hợp với nhiều dịp lễ, Tết
Sharing 19.08.2023
Điểm khác nhau cơ bản giữa dựng Full Canvas và Half Canvas cho bộ Suit
Sharing 09.07.2023
Seersucker là gì? Tìm hiểu về chất liệu và các gợi ý may vest từ vải seersucker sọc nhăn
Sharing 18.06.2023
Món quà ý nghĩa cho Ngày của Cha - Gợi ý tuyệt vời từ Nhựt Tailor
Sharing 17.06.2023
Tổng quan về chất liệu vải Linen và gợi ý may vest cho mùa hè
Sharing 20.04.2023
Cách chọn vest nam cho mùa hè: Những lưu ý cần biết
Sharing 24.03.2023
HOW TO CHOOSE GOOD FABRICS TO HAVE A PREMIUM SUIT
Menu
VN
Contact
For more information, please contact:
Tel/Whatsapp: (+84) 857882595
Email: nhuttailoring@gmail.com
Opening: Monday - Sunday: 08:00 am - 07:00 pm
You can send us a message: